Home ความรัก เหตุผลยอดนิยม ทำไมเขาหรือเธอถึงนอกใจ?

เหตุผลยอดนิยม ทำไมเขาหรือเธอถึงนอกใจ?

2 second read
ปิดความเห็น บน เหตุผลยอดนิยม ทำไมเขาหรือเธอถึงนอกใจ?
0
246

ความรัก ไม่เคยเข้าใครออกใคร มันมักเกิดขึ้นแบบไม่ทันรู้ตัว ผิดที่ผิดเวลาเสียด้วยซ้ำไป

ลองมาวิเคราะห์กันว่าสิ่งที่เรียกว่า ความรัก ที่มักจะเกิดขึ้นนอกหัวใจทุกวันนี้ มีอะไรที่จะมาสนับสนุนหรือคัดค้านความรู้สึกให้เกิดการนอกใจอีกบ้าง

เหตุผลยอดนิยม ทำไมเขาหรือเธอถึงนอกใจ?

1. สิ่งแวดล้อมที่คนคนนั้นเติบโตมา

2. มีแรงจูงใจจากเพื่อนฝูงคนรอบข้างที่มักจะมีกิ๊กกันง่ายดาย ไม่แคร์ต่อหัวใจใครๆ

3. รู้สึกไม่ดีกับตัวเอง ทำให้ต้องประชดเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม

4. ประสบการณ์จากรักครั้งก่อน สอนให้เขาหรือเธอไม่อาจเผชิญกับความจริงได้ จนต้องหลอกตัวเองด้วยการมีรักนอกหัวใจไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นความเคยชิน

5. มั่นใจในตัวเองจนไร้สติ คิดว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก

6. เลือกไม่ได้ เพราะใจมันพลาด มันเกิดขึ้นไปแล้วนี่นา

รักคนมีเจ้าของผิดตรงไหน?

หลายคนที่แอบรักคนมีเจ้าของ รู้ทั้งรู้ว่าตัวเองไม่ได้เป็นปลื้มเหมือนรักธรรมดาทั่วไป เพราะมันหมายถึงรักต้องห้าม การแอบรักคนมีเจ้าของมักมีความรู้สึกผิด ภายใต้จิตสำนึกของคนเราที่ไม่อยากครอบครองอะไรก็ตามที่มีเจ้าของอยู่แล้ว (ยกเว้นแต่คุณกำลังแสดงเป็นตัวร้ายในละครน้ำเน่าค่ะ) เพราะนอกจากไม่สนุกแล้ว คุณยังต้องหมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกที่ชอบพิพากษาตัวเองอยู่ตลอดเวลาและมักจะหาเหตุผลให้ความรักของคุณอยู่เสมอ ซึ่งหาอย่างไรก็หาไม่เจอ เพราะความรักมักไม่มีเหตุผลนั่นเอง

ฉะนั้นหากสิ่งที่เกิดขึ้น มันคือความรักจริงๆ แล้วล่ะก็ เลิกหาคำตอบและเหตุผลเข้าข้างตัวเองเถิด รักก็คือรัก ไม่มีถูกหรือผิดเหมือนในตำรา เลิกพิพากษาและจำนนกับความรู้สึกผิดนั้น เพียงแค่ต้องจัดการกับความรู้สึกของตัวคุณเองให้…(ขอเสนอว่าอย่าบังเอิญไปรักคนมีเจ้าของจะดีกว่า)

กิ๊กหรือชู้ คืออะไร ดีหรือไม่ดี

นักจิตวิทยาท่านหนึ่งเคยยกตัวอย่างความสัมพันธ์ฉันชู้ แบบเป็นรูปธรรมขึ้นมาว่า “ขึ้นชื่อว่าเป็นชู้ ไม่ต้องถึงกับมีเซ็กซ์กัน เพียงแค่เล่นหูเล่นตา หรือว่าจูบ ก็ถือว่าเป็นชู้ทางใจได้แล้ว” แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ผิดกฎหมาย หากแต่เป็นการลืมโฟกัสเรื่องจริยธรรมไปชั่วขณะ อารมณ์พลุ่งพล่านนั้นเกิดขึ้นได้ในเสี้ยววินาที แต่นั่นไม่ใช่ความรัก เป็นเพียงแค่ความพึงพอใจเท่านั้น

คำว่า ชู้ จึงต้องมีอารมณ์พิศวาสหลงไหลใส่ลงไปด้วย ทว่า กิ๊ก นั้นเป็นเพียงที่พึ่งทางใจ พึ่งพาอาศัยความรู้สึกดีๆ ต่อกัน รักกันน่ะรักอยู่ แต่ไม่มีเป้าหมายร่วมกันโดยที่ไม่ต้องยอมรับเงื่อนไขใดๆ ของฝ่ายตรงข้ามเลยแม้แต่น้อย ฉะนั้นสองคำนี้ต่างกันตรงความสัมพันธ์ที่มีเพียงเส้นบางๆ กั้นอยู่เท่านั้นเอง

ทำไมใครต่อใครก็ว่าผู้ชายมักเป็นฝ่ายนอกใจ (ก่อน) เสมอ

ไม่รู้ว่าทำไมผู้หญิงทั้งโลกจึงคิดเหมือนกัน มีผลสำรวจออกมาแล้วว่า…“ไม่เสมอไป” มีบ้างเหมือนกันที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายนอกใจก่อน ส่วนหนึ่งมาจากรูปลักษณ์และทางเลือกที่มีเข้ามาในชีวิตของเธอมากมาย แต่สำหรับผู้ชายนั้นชอบใช้สัญชาตญาณความเป็นชายอวดอ้างเสมอ

“สัญญาณนอกใจ” ดูได้จากอะไร

1. ใส่ใจตัวเอง พิถีพิถันมากขึ้นจนผิดสังเกต (แม้จะใช้ไม่ได้กับทุกกรณี แต่ก็เป็นส่วนหนึ่ง)

2. เขาหรือเธอจะใส่ใจกับคำพูดลอยๆ ของคุณมากเกินเหตุ ชนิดที่เรียกว่าจับผิดเลยนะจะบอกให้

3. ผิดเวลาเกินกว่าปกติบ่อยๆ ทำลับๆ ล่อๆ (อาการแบบนี้ไว้ใจยาก)

4. ถ้าเป็นคุณเองที่เป็นฝ่ายนอกใจ เมื่อรู้ว่าอะไรๆ มันเปลี่ยนไปแล้วอย่าอยู่ด้วยความไม่หวาดระแวง

5. โอ๊ย…อื่นๆ อีกมากมาย

แหมเรื่องราวของความรักมันช่างเข้าใจยากซะจริงๆ สำหรับคนที่มีครอบครัวก็ไม่อยากจะสนับสนุนให้เกิดการนอกใจกันค่ะ เพราะมันมีเรื่องปัญหาที่จะตามมาอีกเยอะโดยเฉพาะถ้าคุณมีลูกให้ต้องดูแลอีกหนึ่งชีวิตค่ะ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วก็ควรจะจัดการให้เข้าที่เข้าทาง อยู่ในที่ที่ควรอยู่ ไม่ให้ไปเกะกะหัวใจใครต่อใครค่ะ

 

กด like กด share เรื่องดีๆกันด้วยนะ  😀

สามารถติดตามเราได้ที่  ➡  เรื่องดีๆ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆ โดย familydirect

Load More In ความรัก
Comments are closed.

Check Also

“ฝัน” แบบไหน จะเจอ “เนื้อคู่” ….

คนมากมายคิดว่าการนอนหลับเป็นเรื่องเสียเวลาและความฝันก็เ … …