Home เกษตรความรู้ สุดยอด!!! รอดตายแล้วหน้าแล้งนี้ เทคนิคการหาและนำน้ำมาบาลขึ้นมาใช้แบบบ้านๆ

สุดยอด!!! รอดตายแล้วหน้าแล้งนี้ เทคนิคการหาและนำน้ำมาบาลขึ้นมาใช้แบบบ้านๆ

8 second read
ปิดความเห็น บน สุดยอด!!! รอดตายแล้วหน้าแล้งนี้ เทคนิคการหาและนำน้ำมาบาลขึ้นมาใช้แบบบ้านๆ
0
867

เครื่องมือตรวจหาน้ำใต้ดิน ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นเรื่องยากในการทำเครื่องมือตรวจหาน้ำใต้ดิน แต่ได้มี อาจารย์ท่านหนึ่ง ได้ทนสอบทำเครื่องมือตรวจหาน้ำใต้ดินไว้ในเพจ ศูนย์รวมความรู้การเกษตร โดย อ. กมล พรหมมาก เป็นวิธีแบบภูมิปัญญชาวบ้าน

โดยใช้วิธีเทคนิคแบบธรรมชาติ ซึ่งหลายๆท่านสามารถทำเองได้และใช้ได้ผลจริงคะ วันนี้เราจะพาไปดูกันคะว่าเป็นวิธีธรรมชาติแบบไหน ไปดูกันเลยคะ

เครื่องมือตรวจหาน้ำใต้ดิน โดย อ.กมล พรหมมาก สามอาชีพ “เพื่อมนุษยชาติ”

การหาน้ำบาดาลหน้าแล้งโดยวิธีเทคนิคธรรมชาติ 

– ใช้เหล็กกลม 1/4″ (2หุน) ยาว65ซม. ดัดเป็นฉาก 20*45ซม. 2อัน

-ด้าน 20ซม.เป็นมือจับ 45ซม.ชี้ไปข้างหน้า ขนานข้างลำตัว ข้างละอันระดับเอว

-จับเหล็กด้าน 20ซม.ไว้หลวมๆ ตั้งมือขึ้นเหมือนกำมือ ชี้เหล็กไปข้างหน้าทั้ง 2อันขนานกัน

แล้วเดินไปตามบริเวณที่ต้องการเจาะบ่อ หากมีน้ำอยู่ใต้ดิน ปลายเหล็กทั้ง 2อันจะวิ่งเข้าหากัน เหมือนมีแม่เหล็กดูด และถ้าเดินพ้นน้ำจะไม่มีแรงดูด ผมได้ทดลองแล้วได้ผลดีมาก

การหาตาน้ำ แบบภูมิปัญญาชาวบ้าน – ลวดเดาว์ซิง Dowsing Rod  การหาตาน้ำแบบภูมิปัญญาชาวบ้านที่ใช้ได้ผล ใช้เหล็กทองแดง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4-5 มม. ยาวประมาณ 60 ซม. งอเป็นรูป L 2 อัน ถอดรองเท้าจับแล้วเดินช้า ตรงไหนมีตาน้ำ เหล็กจะวิ่งเข้าหากัน

คนโบราณมีศิลปศาสตร์ในการค้นหาน้ำใต้ดิน กรุสมบัติที่ถูกฝัง หรือกระทั่งคนหาย ด้วยกลวิธีเสี่ยงทาย โดยใช้อุปกรณ์พื้นๆ ที่หาได้ทั่วไป กลเม็ดเคล็ดลับที่ว่า ไม่มีคำไทย จึงขอเรียกตามฝรั่งว่า ดาวซิง (dowsing) และคนที่ทำแบบนี้ก็เรียกว่า ดาวเซอร์ (dowser)

อุปกรณ์ดาวซิงจึงเป็นเหมือนตัวขยายพลังงาน หรือเป็นเสาอากาศที่ได้รับคลื่นพลังงานจากวัตถุแต่คนที่ไม่เชื่อแย้งว่า ดาวซิงเป็นเรื่องไร้สาระ พวกดาวเซอร์ที่ว่าเก่งๆ ก็เพียงแต่ฟลุคบ่อยๆ หรืออาจมีสัญชาตญาณ หรือความรู้บางอย่างที่ช่วยให้รู้ได้ว่าตรงไหนน่าจะมีน้ำ แร่ธาตุ หรืออะไรก็ตามที่กำลังมองหาอยู่

สำหรับคนที่เป็นกลาง ทั้งสองฝ่ายต่างไม่มีข้อพิสูจน์ที่จะสนับสนุนคำอธิบายของตัวเองด้วยกันทั้งคู่

ว่ากันว่าอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เชื่อว่าดาวซิงเป็นของจริง มีการอ้างคำพูดของเขาที่ว่า

“ผมรู้ดีว่านักวิทยาศาสตร์จำนวนมาก มองเรื่องดาวซิงเหมือนที่มองโหราศาสตร์ คือเป็นไสยศาสตร์โบราณแขนงหนึ่ง แต่ผมคิดว่าเป็นทัศนะที่ไม่ถูกต้อง แท่งดาวซิงเป็นเครื่องมือที่แสดงถึงปฏิกิริยาระหว่างระบบประสาทของมนุษย์ ต่อปัจจัยบางอย่างที่เรายังไม่รู้จักกันในเวลานี้”

ใครๆ ก็สามารถเสี่ยงทายหาสิ่งของ หรือ dowse ด้วยวิธีนี้ได้ พวกดาวเซอร์ที่เก่งๆ บอกว่า มนุษย์ทุกคนล้วนมีความสามารถนี้อยู่ในตัวเช่นเดียวกับพลังจิต และเช่นเดียวกับการใช้พลังจิต ยิ่งฝึกฝนก็จะยิ่งเก่ง อย่างไรก็ดี มีหลายคนที่เก่งเป็นพิเศษ เช่น

– เอ็มมี คิตมานน์ ลูกสาวของดาวเซอร์ผู้หนึ่ง เป็นดาวเซอร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยอรมนี กรณีที่โด่งดังที่สุดคือ เมื่อครั้งที่เธอค้นหาแหล่งพุน้ำแร่ของหมู่บ้าน Tegernsee ได้อย่างแม่นยำ การขุดเจาะก่อนหน้านั้นหลายครั้งเจอแต่น้ำที่มีกำมะถันเจือปนสูง แต่เธอสามารถบอกระดับความลึกของน้ำพุที่มีไอโอดีนสูงได้ถูกต้อง

– ในฝรั่งเศสเมื่อศตวรรษที่ 17 ฌาก ไอมัก แวร์เนย์ ช่างสลักหิน สามารถใช้วิธีดาวซิงค้นหาอาชญากรได้สำเร็จ เขาสามารถใช้แท่งดาวซิงของเขาช่วยทางการจับกุมฆาตกรได้หลายหน

– เดือนธันวาคม 1992 นายและคุณนายแอนเดอร์กับเบอริธ ลินด์เกรน ออกไปล่าสัตว์กับเพื่อนๆ แล้วจู่ๆ สุนัขตัวหนึ่งของพวกเขาก็วิ่งหายลับไป สองสามวันต่อมา พวกเขาไปขอความช่วยเหลือจากดาวเซอร์คนหนึ่งคือ ลีฟ แอนเดอร์สัน

แอนเดอร์สันอาศัยเทคนิคดาวซิงนำคณะล่าสัตว์ไปยังทะเลสาบเล็กๆ แห่งหนึ่ง ปรากฏว่าเจอเจ้าสุนัขตัวนั้นนอนตายอยู่ที่นั่น ซึ่งเข้าใจว่ามันคงตกลงไปในน้ำ เพราะผิวน้ำแข็งบริเวณนั้นบางมาก

เป็นวิธีที่ทุกๆคนสามารถทำเองได้ และสามารถใช้ได้ผลจริง เก็บน้ำไว้ใช้ตอนหน้าแล้ง ไปลองทำกันดูนะค่ะ ^ ^

 

อย่ากด like กด share สิ่งที่เป็นประโยชน์ด้วยนะ  😀 

Load More In เกษตรความรู้
Comments are closed.

Check Also

สุดเจ๋ง!!! เกษตรกรคิดต่าง “ปลูกมันหวาน” ขายทำรายได้2แสนต่อเดือน มาดูกันสิว่าเค้าทำอย่างไร?

นายวิวัฒน์ ศรีกระสังข์ อายุ 32 ปี เกษตรกรบ้านประชาสันต์ … …