Home ความรัก 5 สิ่งเล็กๆที่ทำได้ง่ายๆแล้วจะรักกันมากขึ้น

5 สิ่งเล็กๆที่ทำได้ง่ายๆแล้วจะรักกันมากขึ้น

4 second read
ปิดความเห็น บน 5 สิ่งเล็กๆที่ทำได้ง่ายๆแล้วจะรักกันมากขึ้น
1
148

เวลาเรามีความรัก แน่นอนว่าเราก็อยากจะประคบครองให้ความรักของเราคงอยู่ตลอดไป และไม่มีใครอยากจะรักๆเลิกๆกันใช่ไหมล่ะ

วันนี้มีเคล็บลับที่จะทำให้ความรักคงอยู่ตลอดไปมาฝากค่ะ แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆ แต่ถ้าทำด้วยใจ และทำมันตลอดแม้ว่าจะคบกันนานแค่ไหน รับรองว่าความรักของคุณจะไม่จืดจางแน่นอน ไปดูกันเลย

1.ส่งข้อความหากันและกัน

ส่วนใหญ่เวลาที่คบกันนานแล้ว สิ่งเหล่านี้มักจะน้อยลงใช่มั่ยละคะ แต่ความจริงแล้วมันสร้างความผูกพันได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะข้อความที่ส่งอย่างใส่ใจ สื่อให้เขารู้ว่าคุณส่งหาด้วยความคิดถึง

2.อย่าลืมทำตามสิ่งที่พูด

การมีใครสักคนที่เราไว้ใจได้ คนที่เรารู้ว่าเขาจะอยู่ข้างเราเสมอเมื่อเราต้องการ เพื่อคอยสนับสนุน เป็นคู่คิดที่ปรึกษา โดยไม่ต้องระแวงสงสัย และจุดเริ่มต้นของความไว้ใจก็คือการรักษาคำพูดนี่เอง

3.คอยรับฟัง

มันอาจเป็นเรื่องปกติที่ไม่ปกติ เมื่อคบกันนานๆเรามักจะเฉยชาต่อกัน แม้แต่การพูดคุยกันก็น้อยลง ฉะนั้นการคุยกันและการรับฟังกันถือเป็นเรื่องสำคัญ บางครั้ง การรับฟังเงียบๆ อย่างเข้าใจ มันสื่อความหมายได้มากกว่าคำพูดเสียอีก

4.ตามใจกันและกันบ้าง

แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วเขาจะเป็นฝ่ายตามใจคุณ แต่ในบ้างครั้งการที่คุณเป็นฝ่ายเอาใจเขาบ้าง ย่อมทำให้เขารักคุณมากขึ้น เพราะความรักคือการรู้จักให้และรับอย่างสมดุลนั่นเองค่ะ

5.ขอบคุณ

แค่สองพยางค์สั้นๆ แต่เชื่อไหมว่ามันมีผลมาก ผลวิจัยหนึ่งที่ตีพิมพ์ใน Emotion วารสารของ American Psychological Association ระบุว่า เวลาที่คนเรารู้สึกสำนึกรู้คุณ เราจะมีแนวโน้มที่จะทำตัวอบอุ่นอ่อนโยน นึกถึงผู้อื่น รู้จักช่วยเหลือ และใจดีมากขึ้น ซึ่งเขาเองก็จะรู้สึกเช่นกันและมอบสิ่งดีๆ ตอบแทนคุณกลับมาในที่สุด…

 

กด like กด share เรื่องดีๆกันด้วยนะ  😀

สามารถติดตามเราได้ที่  ➡  เรื่องดีๆ

Load More In ความรัก
Comments are closed.

Check Also

ความสงบท่ามกลางพายุ

ท้องทะเลยามเมื่อสงบไร้คลื่นบนผิวน้ำ จะสะท้อนท้องฟ้าสีคร … …