Home บทความดีๆ ขายของออนไลน์อะไรดี !!! รวม 10 ช่องทางสินค้าแปลกใหม่

ขายของออนไลน์อะไรดี !!! รวม 10 ช่องทางสินค้าแปลกใหม่

13 second read
ปิดความเห็น บน ขายของออนไลน์อะไรดี !!! รวม 10 ช่องทางสินค้าแปลกใหม่
0
632

ว่าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ อาจกำลังปวดหัวว่าจะหาสินค้าจากไหนมาขายดีน้า เพราะอะไรๆคนเขาก็ขายหมดแล้ว จะหาสินค้าที่แตกต่างจากคนอื่นมาขายก็ไม่รู้จะไปหาที่ไหน  หากยังคิดอะไรไม่ออก เรามี 10 ช่องทางในการหาสินค้ามาแปลกใหม่มาขายออนไลน์ มานำเสนอ เผื่อจะเป็นไอเดียให้คุณพ่อค้าแม่ค้าได้ ลองไปดูกันเลย

1.สินค้า DIY

สำหรับคนที่มีไอเดีย มีฝีมือในการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ อาจจะเคยทำใช้เอง หรือเคยทำเป็นของขวัญให้เพื่อนบ้าง แต่ก่อนจะเอาออกมาวางขายควรจะปรับและตกแต่งสีสันให้สวยงาม เพิ่มเติมนิด ตกแต่งหน่อย เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า และที่สำคัญแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

2.สินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน

สินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน เป็นสินค้ามีความน่าสนใจอยู่ในตัว มีเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร แหล่งผลิตหาได้จากกลุ่ม OTOP เพราะสินค้าเหล่านี้ส่วนมากจะมีขายในพื้นที่แต่คนทั่วไปยังเข้าไม่ถึง ถ้าเรานำมาเสนอขายผ่านออนไลน์ จะทำให้เข้าถึงลูกค้าได้ทั่วประเทศ

3.หาจากเว็บจีน

ตอนนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนนิยมสั่งสินค้าจากเว็บจีนเข้ามาขาย เนื่องจากมีสินค้าที่แปลกใหมและหลากหลาย กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด และราคาไม่แพงมาก สินค้ามีหลายหมวดหมู่ เลือกได้ตามความต้องการ  ซึ่งเว็บที่พ่อค้าแม่ค้านิยมสั่งสินค้ามาขายกัน คือ www.taobao.com ,www.1688.com  www.tmall.com

4.จ้างผลิต

ถ้าคุณต้องการสินค้าที่มันเฉพาะเจาะจงในแบบที่คุณต้องการ การจ้างผลิตจะตอบโจทย์คุณมากที่สุด แต่การจ้างผลิตต้องมีจำนวนขั้นต่ำตามที่โรงงานกำหนดเงื่อนไขไว้ การจ้างผลิตจึงเหมาะกับคนที่มีทุนพอสมควรอยู่แล้ว เพราะสินค้าที่ผลิตออกมาอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นเข้าเกี่ยวข้องด้วย เช่น การขอ อย. ขอใบรับรอง ค่าแพคเกจ  ฯลฯ ก็ควรที่จะต้องเตรียมทุนมาซัพพอตตรงนี้ด้วย แต่คุณก็จะได้สินค้าตามที่คุณต้องการ

5.เว็บประมูลสินค้า

เว็บประมูลสินค้าเป็นอีกแหล่งหาสินค้าที่น่าสนใจอีกแหล่งหนึ่ง เพราะสินค้าที่สามารถเอามาประมูลได้ย่อมเป็นสินที่หาไม่ได้ตามท้องตลาด เป็นสินค้าหายาก หรือเป็นสินค้าที่ได้ราคามาต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป ซึ่งถ้าประมูลได้แล้วนำไปขายก็จะทำให้ได้กำไรขึ้นด้วย

6.งานแสดงสินค้า

งานแสดงสินค้าเป็นแหล่งรวมแหล่งผลิตจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ มาไว้ที่เดียวกัน หากใครยังไม่รู้จะขายอะไร ลองไปเดินดูที่งานแสดงสินค้า คุณจะได้พบสินค้าและผู้ผลิตโดยตรง ถ้าคุณถูกตาต้องใจสินค้าประเภทไหนก็สามารถเข้าไปพูดคุยซื้อซื้อขายกันได้ทันที

7.แหล่งสินค้ามือสอง

สินค้ามือสองยังเป็นที่ต้องการของลูกค้าเสมอ เพราะไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นยังไง สินค้ามือสองก็ยังขายได้ขายดีตลอด และแหล่งที่มีชื่อสินค้ามือสองก็คือ ตลาดโรงเกลือ ซึ่งมีสินค้าหลากหลายประเภทมาก เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ผ้าห่มเป็นสินค้าแบรนด์เนมก็มี ฯบฯ

8.แอฟฝากขายของ

ตอนนี้มีแอฟฝากขายของเกิดขึ้นมากมายหลายแอฟ ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการขายสินค้าแต่ไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายในการทำเว็บไซต์ และไม่ต้องการเสียค่าโฆษณา ก็หันมาใช้บริการแอฟฝากขายกัน ซึ่งจะมีทั้งสินค้ามือหนึ่งและสินค้ามือสอง มีหลายหมวดหมู่ให้เลือก แอฟที่คนนิยมฝากขาย เช่น kaidee.com ,  pantipmarket.com , shopee

9.แหล่งขายส่งในไทย

สินค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หลายคนที่นำมาขายผ่านโลกออนไลน์ ก็เอามาจากแหล่งค้าส่งในประเทศไทย ซึ่งก็มีหลายที่และแต่ละที่ก็มีสินค้าที่แตกต่างกันไปแล้วแต่ว่าเราจะชอบสินค้าประเภทไหน ตลาดขายส่งที่เป็นที่นิยมของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ได้แก่ สำเพ็ง ประตูน้ำ ตลาดโบ้เบ้  จตุจักร ถ้ายังไม่รู้จะขายอะไร ก็ลองไปเดินดูให้ทั่วๆก่อนได้ เพราะมีสินค้าหลากหลายประเภทมาก

10.สินค้าสินค้าหายาก

คนที่สนใจจะขายสินค้าหายาก เช่น ของเก่าสะสม ของโบราณ ภาพวาด ฯ สินค้าพวกนี้นอกจากจะหายากแล้วยังคุณค่าและราคาค่อนข้างสูง แต่กับเป็นที่ต้องการของใครหลายคน คนที่อยู่วงในหรือคนที่ชอบสินค้าเหล่านี้จริงก็จะรู้ว่าต้องไปหาหรือติดต่อที่ไหนได้ เพราะสินค้าเหล่านี้ไม่ได้มีวางขายทั่วไปตามตลาด หรือมีแหล่งผลิตที่ชัดเจน

ใครที่สนใจหาสินค้าประเภทนี้มาขายก็สืบเสาะหากันหน่อย แต่ก็คงไม่ยากเกินไปเพราะโลกยุคนี้ถ้าเราสนใจอะไรก็เข้าค้นหาแหล่งข้อมูลได้ง่าย ถ้าเราหามาได้ก็ถือว่าโชดดีมาก สินค้าพวกนี้ไม่มีราคาตายตัวตั้งราคาจากคุณค่า ถ้าเราขายให้กับคนที่เห็นคุณค่าเราก็จะได้ราคาสูงตามไปด้วย

สำหรับ 10 ช่องทางหาสินค้าแปลกใหม่มาขาย ลองเข้าไปค้นหาและหาข้อมูลดู ก็จะทำให้เห็นช่องทางมากขึ้น เมื่อได้สินค้าแล้วคุณก็สามารถนำสินค้านั้นมาขายผ่าน 10 ช่องทางนี้ได้เช่นกัน ทำให้ได้ประโยชน์สองต่อเลยทีเดียว

 

กด like กด share เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะ  😀

สามารถติดตามเราได้ที่  ➡  NiceContent-TH

บทความโดย ผู้เข้ารับการอบรมโครงการ “เปลี่ยน Content ให้เป็นเงิน รุ่น 1

Load More In บทความดีๆ
Comments are closed.

Check Also

ความสงบท่ามกลางพายุ

ท้องทะเลยามเมื่อสงบไร้คลื่นบนผิวน้ำ จะสะท้อนท้องฟ้าสีคร … …